support

Hỏi Đáp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Nguyên nhân tại sao con trai lại bị mộng tinh ?

Sáng sớm thức giấc, em thấy 'chỗ ấy' của mình ướt sũng, sau mấy lần như vậy em mới biết mình bị mộng tinh. Nhưng em băn khoăn không hiểu tại sao em lại bị như thế và nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? (Mạnh Hà - 14 tuổi).

tai-sao-con-trai-lai-bi-mong-tinh

Chào em !

Mộng tinh là hiện tượng phóng tinh trong lúc ngủ. Mộng tinh xảy ra thường xuyên khi các bạn trai bước vào độ tuổi từ 14-16, đôi khi sớm hơn hoặc muộn hơn. Lần đầu tiên bị mộng tinh là dấu hiệu quan trọng báo hiệu tuổi dậy thì đã đến cũng như khi các bạn gái thấy kinh nguyệt lần đầu vậy. Đó là hiện tượng sinh lý hoàn bình thường chứ không phải là bệnh.

Mộng tinh là một hình thức cơ thể tự giải phóng tinh dịch khi 'năng lượng' tràn đầy, nên xuất tinh khi nằm mơ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nó có thể diễn ra 5-7 ngày/lần, hoặc 1 tháng một lần và không cố định. Có bạn thì mơ thấy mình quan hệ với một bạn nữ nào đó, có bạn thì ngủ mệt 'nó' ra lúc nào không biết, tỉnh dậy thì đã thấy mình bị… ướt hết quần mất rồi.

Tuy nhiên, những bạn trẻ mộng tinh tới 2-3 lần/tuần nên thay đổi lối sống: Vui chơi lành mạnh, tập thể dục thể thao, tham gia các hoạt động xã hội có ích, không xem các ấn phẩm khiêu dâm, và cố gắng gạt bỏ những ý nghĩ vương vấn về tình dục lúc ban ngày. Thực hiện được những điều đó, đêm bạn ngủ sẽ ngon giấc.

Chúc em vui khỏe.

Thuốc Sinh Lý  nơi bạn có thể tìm hiểu các thông tin hữu ích về sức khỏe tâm sinh lý - giảm cân

Tư vấn nữ:  0973 511 400 (Ms Trang) - Tư vấn nam: 0986.937.247 (Mr Dung)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Để Lại Đánh Giá

Đối tác