support

Hỏi Đáp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Kinh nguyệt thất thường, Prolactin tăng cao là do đâu ?

Kinh nguyệt thất thường có nguy hiểm không thưa bác sĩ ? Vì của em có khi gần cả năm mới có. Xét nghiệm nội tiết thấy Prolactin tăng cao nhưng chụp tuyến yên thì không thấy u. Vậy em bị làm sao ?

Em chào bác sĩ,

Em có kinh nguyệt lúc 15 tuổi rồi cách 9 tháng em mới lại thấy, sau đó lúc thì cách 5 tháng. Em cũng sử dụng nhiều loại thuốc từ thuốc tây đến thuốc nam để uống rồi cũng thấy nhưng khi hết thuốc thì lại không thấy kinh nữa và đến bây giờ đã được 10 tháng rồi mà vẫn thấy dấu hiệu kinh nguyệt xuất hiện trở lại bình thường  và đều đặn.

Vừa rồi em đi khám ở BV Phụ sản Trung ương, em đã làm xét nghiệm và siêu âm âm đạo. BS yêu cầu em chụp tuyến yên thì cũng đi chụp rồi và kết quả chụp là không thấy hình u tuyến yên, không thấy tổn thương nhu mô não trên phim cộng hưởng từ. Vậy hiện tượng của em là bị làm sao và chữa trị có khó không và điều trị như thế nào? Có cần nhiều thời gian không ạ? Em rất mong sự phản hồi của BS!

(N.T.Trang)


Chào em Trang,

Trường hợp của em cần loại trừ những nguyên nhân sau:

- U tuyến yên

- Buồng trứng đa nang

Nếu đã khám và làm xét nghiệm không phải do u tuyến yên thì cần phải tìm các nguyên nhân khác làm cho chỉ số Prolactin của em tăng cao, khi biết được nguyên nhân mới có hướng điều trị triệt để cho em được và sau khi chỉ số này về bình thường kinh nguyệt của em sẽ đều trở lại.

Thân ái!

Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình: nơi bạn có thể tìm hiểu các thông tin hữu ích về sức khỏe - làm đẹp - sinh lý nam nữ - các phương pháp giảm cân hiệu quả.

Tư vấn nữ:  0973.511.400  (Ms Trang) - Tư vấn nam: 0986.937.247 (Mr Dung)

----------------------------------------------------------

Để Lại Đánh Giá

Đối tác