support

Hỏi Đáp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

'Cậu bé' ngắn có hại không?

Chào Bác sĩ, m năm nay 22 tuổi, cơ thể cũng như tâm sinh lý phát triển bình thường. Có điều 'cậu nhỏ' của em không được bình thường lắm. Lúc cương cứng cũng chỉ tầm 10 - 11cm, còn lúc bình thường thì chỉ khoảng 3cm thôi.

Trước đây em hay thủ dâm, em thủ dâm từ rất sớm và làm thế nhiều lần, khoảng vài ngày là em lại làm thế một lần. Xin hỏi là em như vậy thì có bị làm sao ko? có cần đi khám hay không? Mong Bác sĩ trả lời giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

(Huy - Châu Đốc)

Em trai thân mến!

Theo kết luận của các nhà khoa học, kích cỡ 'cậu bé' của nam giới ở khoảng 5,5 - 9 cm khi không cương cướng và 13- 14 cm được khi cương cứng được coi là con số bình thường. Những thông só nhỏ hơn trong khoảng quy định đó có thể coi là khiêm tốn một chút. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều nam giới có kích cỡ 'cậu bé' nhỏ hơn so với con số được đưa ra. Đặc biệt là với người châu Á nói chung, trong đó có người Việt Nam nói riêng.

Ở trường hợp của em, khi 'cậu bé' cương cứng đạt khoảng 10 - 11 cm là điều không hẳn lí tưởng những rất bình thường và em không có gì phải quá lo lắng về điều đó cả. Vấn đề quan trọng là 'cậu bé' vẫn thực hiện tốt các chức năng của nó. Kích cỡ không ảnh hưởng tới chất lượng phòng the hay chuyện sinh sản sau này của em nếu như 'cậu bé' vẫn có thể làm các chức năng thật tốt.

Một số phụ nữ Việt Nam thậm chí còn không thích người bạn đời của mình có kích cỡ 'cậu bé' quá to. Điểm mấu chốt làm nên một cuộc'yêu' thăng hoa chính là kĩ thuật, sự tinh tế và tình cảm của hai người trong cuộc chứ không phải phụ thuộc hoàn toàn vào kích cỡ của 'cậu bé'. Còn về việc em có kích cỡ 'cậu bé' chưa thực sự lí tưởng, hơn khiêm tốn đôi chút không phải là bị bệnh gì mà đơn giản là do cấu tạo bẩm sinh như vậy nên em không cần phải lo lắng về vấn đề này.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Thuocsinhly.vn - Nơi Bạn Có Thể Tìm Hiểu Các Thông Tin Hữu Ích Về Sức Khỏe - Làm Đẹp - Giảm Cân & Sinh Lý:

Tư vấn nữ: 0973.511.400 (Ms Trang)

Tư vấn nam: 0986.937.247 (Mr Dung)

-----------------------------------

Để Lại Đánh Giá

Đối tác