support

Hỏi Đáp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Sau cắt ' bao quy đầu' cho cậu nhỏ thì bị sưng phù và rất nhạy cảm ?

Chào bác sĩ, em tên là Hải, năm nay em 17 tuổi, sau 2 ngày cắt bao quy đầu cho cậu nhỏ  thì vết thương nhức và sưng. Vậy có nguy hiểm hay để lại biến chứng không ạ ?

Sau nửa tháng thì vết thương phía trên đã rớt mài, còn phía dưới vẫn chưa lành, đi khám thì BS nói do tuột chỉ quá sớm, phải may lại. Bây giờ thì mọi thứ đã tạm ổn nhưng vẫn còn phù nhẹ, không đau lắm nhưng rất mất thẩm mỹ và xung quanh dương vật rất nhạy cảm nữa. Mong BS tư vấn cho em. Em cám ơn rất nhiều!

(Ngọc Hải – Q.1, TPHCM)

 

Bạn Hải thân mến,

Như vậy Hải đang có hai vấn đề cần quan tâm: phù nề 1 chút và nhạy cảm vùng dương vật. Ta sẽ cùng nhau giải quyết từng vấn đề nhé.

Vấn đề phù nề:
Thông thường sau mổ 2-3 tuần sẽ hết phù nề, trường hợp của Hải do vết khâu không được như ý nên có thể kéo dài hơn. Nếu sau 2-3 tuần nữa mà vẫn không hết phù nề cần đi khám lại để được rõ tình trạng hơn và điều trị.

Vấn đề nhạy cảm:
do được bao quy đầu bảo vệ, che chở nên niêm mạc quy đầu không được 'khai hoang' như các các vùng da bao quanh. Trong giai đoạn này, vùng niêm mạc đó sẽ rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Phải mất 1 thời gian dài để vùng này quen dần với sự khắc nghiệt của cuộc sống (nhanh thì 4 đến 6 tháng, lâu có thể lên tới 1 năm).

Trong thời gian này nên chú ý mặc quần lót mềm, đặc biệt tránh thả rông dễ gây trầy xước niêm mạc dẫn tới nhiễm trùng. Khi tắm hoặc khi đi vệ sinh cần nâng niu nhẹ nhàng, cẩn thận.

Chúc bạn vui khỏe.

Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình: nơi bạn có thể tìm hiểu các thông tin hữu ích về sức khỏe - làm đẹp - sinh lý nam nữ - các phương pháp giảm cân hiệu quả.

Tư vấn nữ:  0973.511.400  (Ms Trang) - Tư vấn nam: 0986.937.247 (Mr Dung)

----------------------------------------------------------

Để Lại Đánh Giá

Đối tác