support

Cẩm Nang Sức Khỏe
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Vấn đề sinh lý nam giới tuổi 50 bạn có biết ?

Sinh lý nam giới tuổi 50 cũng khá phức tap, hai vấn đề nổi bật ở tuổi sau 50 của đàn ông là Xuất Tinh Sớm và Liệt Dương.

Sau tuổi 50 người đàn ông cũng như đàn bà có nhiều thì giờ để nghĩ đến nhau hơn, họ không còn bận bịu về vấn đề con cái, cuộc sống vật chất tạm ổn định, không còn sợ có thai, chính chắn và chững chạc hơn. Ở cái tuổi tri thiên mệnh họ nhận thức được rằng hạnh phúc phải đi tìm, phải nâng niu, phaỉ vun xơí gìn giữ nó mới có, nó mới tồn tại và khoái lạc về tình dục cũng vậy thôi.

sinh-ly-nam-gioi-tuoi-50-2

Xuất tinh sớm:

Xuất Tinh Sớm là hiện tượng bắn tinh  xảy ra trước khi có sự thỏa mãn của bạn tình. Giáo Sư Patric C. Walas và Jean D. Wilson cho rằng : ' Xuất tinh sớm ít khi có nguyên nhân thực thể. Thường liên quan với nỗi lo âu về hoàn cảnh tình dục, những mong chờ vô lý về hoàn thiện hay rối loạn xúc động ' Xuất tinh sớm là một trong bốn tình trạng của bịnh bất lực.

Ngoài những nguyên nhân thực thể chiếm một tỷ lệ nhỏ còn phần lớn là do nguyên nhân tâm lý như:

 - Một khi mà kích thích đủ để đưa cường độ cảm giác lên cực điểm thì sẽ xẩy ra tình trạng xuất tinh.

+ Kích thích tình dục có thể là hiện tượng cơ học như đụng chạm, hôn hít, ôm ấp và cũng có thể rất mơ hồ như những lời yêu đương hoặc chỉ nhìn thấy hay nghĩ đến thân thể của đối tượng cũng đủ gây ra cảm giác.

+ Ngay cả các điều kiện để cấu thành kích thích như chỉ nghĩ đến, nhìn thấy, cảm nhận mùi vị toát ra từ thân thể của người tình cũng thuộc lĩnh vực tâm lý.

+ Ðỉnh cao của cảm giác đạt được quá sớm làm cho xuất tinh nhanh chóng. Một chấn động nhỏ về tâm lý hay bệnh tật của tuổi già, một stress cũng có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

 sinh-ly-nam-gioi-tuoi-50-1

Liệt dương:

 Liệt Dương hay còn gọi là bất lực, yếu sinh lý hiện nay người ta xử dụng cụm từ Rối Loạn Chức Năng Cương Dương Vật (Erectile dysfunction ha là ED ). Ðó là một vấn đề rất tế nhị và rất khó nói hay trao đổi với ngay cả vợ của mình.

 Người đàn ông sau một vài lần thất bại hay gặp rắc rối trong khi ân ái vì dương vật không cương cứng hay xìu xìu ểnh ểnh thường có khuynh hướng lãng tránh. Sự thất bại này dần dần tạo nên một dấu ấn và chính điều này đã hình thành một phản xạ tấm lý có điều kiện làm cho người đàn ông càng dễ mất niềm tin về sự cương lên dương vật của mình khi gần gũi.

 Thảm hại khi không thể điều khiển nổi cái của mình, nó mềm nhũn ra, bất động trước vợ mình. Vết thương và ấn tượng khó coi đó sẽ dần dà chi phối tâm lý của bệnh nhân và khởi đầu làm thay đổi nhân cách của bệnh nhân như cáu gắt, bực bội, luôn cảm thấy khó chịu và dễ nóng giận.

 Những ảnh hưởng này sẽ tác động lên trên các mối quan hệ của nó trong xã hội không phải là nhỏ. Người ta khó mà lường được mức độ thiệt hại do rắc rối tình dục gây ra về mặt kinh tế và xã hội. Bệnh nhân có khuynh hướng chuyển mình sang một hướng khác, ít hoạt động hơn, thiên về triết lý, tìm các thú vui tao nhã …

 Chuyện sinh hoạt vợ chồng giảm đi rỏ rệt, lần giao hợp chỉ từng tháng hay vài ba tháng, ước muốn giao hợp gia tăng nhưng hành động giao hợp thì không thực hiện được. Hai trạng thái này xung đột với nhau rất mãnh liệt ở giai đoạn đầu làm thay đổi nhân cách trầm trọng về sau thì người đàn ông dần dần bị khuất phục trước tình trạng không thể làm gì được đó. Thỏa mãn tình dục và hạnh phúc của thân xác chỉ còn là những kỉ niệm của thửơ trước.

 Y học hiện đại có khả năng điều trị khỏi hoặc ít ra cũng cải thiện được một phần nào. Các nghiên cứu về tình trạng nhược dương của các nhà khoa học trên thế giới về nhiều mặt như tâm lý, giải phẫu, nội tiết, cơ chế cương dương vật, các chất sinh hóa học làm thay đổi tiến trình cương cứng đã dần dà cho phép đưa ra được hướng trị liệu có hiệu qủa.

 Sinh hoặt tình dục ở tuổi sau 50 có thể được cải thiện tốt hơn không ?

 Câu trả lời là Có nhưng trước hết hãy:

 - Ðánh giá chức năng cương dương vật theo bảng của ASR

- Làm một số xét nghiệm, đặt biệt là testostron trong máu và gonadotrophin trong nước tiểu cũng như các test liên quan đến tình dục

- Khám bệnh tổng quát xem có bị Tiểu đường, Cao huyết áp. Tim mạch, xem lại tình trạng nghiện rượu, thuốc lá đến mức độ nào

- Chẩn đoán và thiết lập một chế độ dinh dưỡng, thể dục, luyện tập hợp lý

- Ðiều trị bằng dược phẩm và tâm lý trị liệu

Các dòng sản phẩm thuốc tăng cường sinh lý cũng giúp quý ông cải thiện được tình trạng yếu sinh lý sau tuổi 50. Sản phẩm phù hợp và an toàn nhất ở độ tuổi này là Herbal Viva.

sinh-ly-nam-gioi-tuoi-50-3

>> Xem chi tiết: thuốc tăng cường sinh lý Herbal Viva

Giao hợp và sưả soạn, chờ đợi cho việc giao hợp luôn luôn hấp dẫn, kích thích, và gây nên hồi hộp. Tình trạng sinh lý đó là một yếu tố gây kích thích hệ nội tiết làm việc các tuyến nội tiết như tuyến yên, tuyến sinh dục, tuyến giáp trạng, thượng thân được kích thích dưới hoặt đông sinh lý đó, nó phóng thích các kích thích tố nhiều hơn vào trong máu, làm gia tăng nhịp đâp và sức co bóp của tim làm cho máu lưu thông dễ dàng hơn, làm cho việc tưới maú của tuần hoàn não tốt hơn do đó làm cho trí óc sảng khoái lạc quan và yêu đờì hơn

 Ðối với người lớn tuổi việc giao hợp đều độ, thích hợp là một hình thức vận động thể dục tốt nhất nó vừa có tác dụng lên toàn diện các cơ bắp, gia tăng hoặt đông của tim vừa phải, gia tăng nhịp thở, vận đông các khớp xương tay chân và cột sống, nó giúp cải thiện cho sức khoẻ . Ðặt biệt là giao hợp sẽ tạo nên hưng phấn, quan hệ tình dục đầy tình yêu sẽ giúp phục hồi nhanh chóng những khả năng đã bị đánh mất, nó đem laị bình an và hạnh phúc, mang lại niềm vui tinh thần, thỏa mãn về mặt tâm lý cho ngườ lớn tuổi và có ý nghiã tích cực trong cuôc sống của họ.

 Nữ giới lúc cần thiết cũng nên phải chủ động và sự chủ động của người vợ trong sinh hoạt tình dục thường là động lực quan trọng giúp cho nam giới hưng phấn nhanh, đây cũng là yếu tố duy trì cuộc sống tình dục của các cặp vợ chồng sau tuổi 50

ThuốcSinhLý.vn - nơi bạn có thể tìm hiểu các thông tin hữu ích về sức khỏe, sinh lý nam nữ , cân nặng:

Tư vấn nữ:  0973.511.400  (Ms Trang) - Tư vấn nam: 0986.937.247 (Mr Dung)


SIÊU THỊ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH - VÌ SỨC KHỎE CỦA GIA ĐÌNH BẠN

___________________________________________________________________

Để Lại Đánh Giá

Đối tác