support

Cẩm Nang Sức Khỏe
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Bà bầu uống nghệ dễ bị nhiễm độc thai nghén

Nhạc sĩ, bác sĩ Vương Thị Hồng Thúy cho biết, phụ nữ khi mang thai không nên sử dụng nhiều nghệ vì dễ nhiễm độc thai nghén và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Nghệ có tác dụng làm đẹp cho thai nhi?

Bác sĩ cũng cho biết thêm, thai phụ sử dụng nhiều nghệ sẽ dễ bị nhiễm độc thai nghén và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Thậm chí, những ai sử dụng hơn 10g nghệ/ngày có thể gây nên những cơn co tử cung và sảy thai.Bác sĩ Vương Thị Hồng Thúy cho biết: “Hiện nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh giả thuyết phụ nữ trong thai kỳ ăn nghệ giúp làm đẹp da cho thai nhi là đúng. Do vậy, các chị em mang bầu nên hạn chế dùng nghệ ở mức có thể”.Sử dụng nghệ an toàn phát huy hiệu quả

Bác sĩ Hồng Thúy cho hay, thai phụ có thể sử dụng nghệ hoặc tinh bột nghệ như một loại gia vị cho vào thức ăn. Bởi, nghệ được sử dụng đúng liều lượng và an toàn sẽ đem lại hiệu quả cao đối với bà bầu và thai nhi:

- Nghệ có tính chất chống oxi hóa, làm tăng miễn dịch và ngăn nhiễm trùng ở thai phụ.

- Nghệ giúp giảm các triệu chứng sưng, đau trong thời kỳ mang thai.

- Giảm thiểu các chứng bệnh như táo bón, trĩ khi mang thai.

- Giúp duy trì mức độ cholesterol thích hợp trong cơ thể thai phụ. Ngoài ra, có khả năng chữa lành vết thương, ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

Hạ Vy

Để Lại Đánh Giá

Đối tác