support

Cẩm Nang Sức Khỏe
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Ăn sữa đông giúp phòng ngừa ung thư vú

Sữa đông (một chế phẩm từ sữa để lên men) có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe phụ nữ.
Các nhà khoa học chỉ ra rằng, sữa lên men có tác dụng làm tăng các vi sinh khuẩn có lợi cho ngực, hỗ trợ ngăn chặn nguy cơ ung thư vú.

Trên thức tế, một bộ ngực khỏe mạnh phải chứa nhiều vi khuẩn có lợi như Lactobacillus và Streptococcus. Hai nhóm này đều có tính chất chống ung thư rất cao.
Ngược lại, phụ nữ bị ung thư vú có mức độ vi khuẩn có hại là Escherichia coli và Staphylococcus epidermidis cao, chúng có khả năng gây vỡ hai mạch DNA trong các tế bào HeLa. Vỡ mạch đôi này gây hại nặng nề nhất cho DNA, có thể dẫn đến ung thư. Ngoài ra, các tế bào miễn dịch tự nhiên rất quan trọng để kiểm soát các khối u, mức độ giảm sút của chúng đi liền với nguy cơ ung thư cao hơn.

Theo một thống kê gần đây, mô tế bào ngực của 58 phụ nữ, trong đó có 13 người lành tính và 45 người bị ung thư, đã được xét nghiệm. Ngoài ra còn có 23 phụ nữ khỏe mạnh đã từng trải qua phẫu thuật ngực. Các nhà khoa học đã sử dụng trình tự DNA để xác định vi khuẩn và sinh vật sống có trong mô.

Streptococcus thermophilus sản xuất chất chống oxy hóa giúp trung hòa phản ứng oxy gây hại cho DNA. Do đó, có thể dùng các chế phẩm lên men cung cấp vi sinh khuẩn để ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ. Thuốc kháng sinh cũng có thể là lựa chọn khác để kiểm soát căn bệnh này.
Một khi ăn sữa đông, bạn có thể tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng và khoáng chất từ các thực phẩm khác.

Sữa đông đặc biệt hữu ích cho những người không dung nạp được đường lactose. Loại thực phẩm này có tác dụng giúp xương và răng vững chắc nhờ chứa nhiều can xi, làm giảm thiểu các nguy cơ bị huyết áp cao.

Nếu bạn có hàm lượng cholesterol cao, ăn sữa đông có thể giúp giảm cholesterol trong cơ thể.

Ngoài việc cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, sữa đông còn được sử dụng như một sản phẩm làm đẹp. Nếu dùng sữa đông massage da mặt, nó hoạt động như chất tẩy trắng da, giúp đem lại sự mềm mại cho làn da. Hơn thế nữa, đây còn là sản phẩm dưỡng tóc tuyệt vời và có thể dùng để điều trị rám nắng một cách hiệu quả.

 

An Nhiên

Để Lại Đánh Giá

Đối tác