support

Cẩm Nang Làm Đẹp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Những sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc da mùa đông

Nhiều bạn ở miền Bắc đã quen với tiết trời mùa đông khá lạnh và khô. Thời gian này các bạn phải chú ý chăm sóc da. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới những sai lầm mà bạn thường mắc phải khi chăm sóc da vào ngày này.

Chăm sóc da mua đông

Bôi kem dưỡng ẩm nhiều sẽ tốt

 

Vào mùa đông da bạn thường khô và cần bổ sung nước. Nhiều bạn nghỉ rằng bôi kem dưỡng ẩm càng nhiều càng tốt. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm đối với các nàng.

Nếu sử dụng nhiều kem dưỡng sẽ làm che kín lỗ chân lông, từ đó không đêm lại hiệu quả mà còn làm suy giảm tế bào, khiến da nhanh chóng bị lão hóa. Do vậy bạn chỉ cần thoa một lượng kem vừa tốt cho da vừa tiết kiệm đấy.

 

 

Mùa đông không cần chống nắng

 

Điều này thì đến 90% các bạn ngoài Bắc không để ý đến. Thực ra thì tia cực tím, UVA, UVB vào mùa đông cũng mạnh mẽ chẳng kém gì mùa hè đâu các bạn. Chỉ là trời âm u, nhiều mây hơn nên các bạn không để ý đến việc chống nắng đó nhé. Cách tốt nhất, bạn hãy chăm chỉ bôi kem chống nắng mỗi ngày vào bất kỳ mùa nào trong năm.

 

Da nhờn thì không cần dưỡng ẩm

 

Thực tế thì bất kỳ loại da nào cũng sẽ bị khô vào mùa đông đó các bạn. Nếu bạn thuộc da nhờn, hãy chọn các loại kem dưỡng ẩm không dầu (oil free) và chăm chỉ đắp mặt nạ nhé.

 

 

Môi nứt nẻ mới cần dưỡng

 

Các bạn chú ý là hãy dưỡng môi từ khi nó chưa có dấu hiệu quá khô nhé. Hãy trang bị cho mình một thỏi son dưỡng với thành phần tự nhiên, không chứa hương liệu và tốt nhất là có SPF. Bạn cũng có thể dùng dầu dừa, dầu ô liu như một loại kem dưỡng tự nhiên nha.

Ngoài việc thay đổi những thói quen trên, các bạn hãy chú ý đến chế độ ăn uống trong mùa đông như mà uống nhiều nước, ăn nhiều loại rau quả trái cây để bổ sung nước cho cơ thể từ bên trong. Chúc các bạn luôn xinh tươi dù trong mùa lạnh nhé!

 

Để Lại Đánh Giá

Đối tác