support

Cẩm Nang Làm Đẹp
Những Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình

Với mẹo nhỏ này hết nấc cụt chỉ trong nữa phút

Nấc cụt là tình trạng mà chắc ai cũng đã gặp một lần. Nấc cụt xảy ra do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do ăn quá nhiều thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, thực phẩm có ga hoặc nuốt quá nhiều không khí vào bào tử.
Nấc cụt là sự co thắt đột ngột của cơ hoành. Nấc cụt không ảnh hưởng tới sức khỏe, tuy nhiên làm cho người bị rất khó chịu và có thể ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Dưới đây là những mẹo hay có thể giúp bạn hết nấc cụt chỉ trong tích tắt. 

Uống nước 
 

Tôi là con ở vùng quê vì vậy các phương pháp dân gian được mẹ tôi truyền lại rất nhiều và một trong những cách giảm nấc cụt mà tôi thường áp dụng rất hiệu quả nhé. Mẹ nói: " khi bị nấc cụt con gái uống chậm rãi liên tục 7 ngụm nước, con trai uống 8 ngụm là hết ngay". 

Dùng bơ đậu phộng

Ăn bơ đậu phộng kích thích dây thần kinh phế vị trực tiếp và khiến bạn ngừng nấc ngay lập tức.

Ăn một thìa đường
 

Ăn một chút đường sẽ giúp bạn hết nấc nhanh chóng. Hãy bỏ một thìa đường vào miệng, nhai chậm và nuốt.

Đặt ngón tay vào bên trong tai

Đặt ngón tay vào bên trong tai đồng thời giữ yên 5 phút. Đẩy nhẹ ngón tay vào trong tai, tránh đẩy mạnh vì nó có thể gây hại cho tai. Các nhánh của dây thần kinh phế vị cũng mở rộng trong tai và các ngón tay sẽ kích thích chúng để làm ngừng cơn nấc.

Uống hoặc súc miệng với nước

Uống nước hoặc súc miệng có thể làm gián đoạn các dây thần kinh gây nấc. Hãy uống nước chậm rãi và liên tục để chữa nấc.

Giữ hơi thở

Hãy thở sâu và giữ càng lâu càng tốt. Điều này sẽ làm căng cơ hoành và ngăn không cho nó co lại. Co cơ hoành gây nấc và khi các cơn co ngừng lại, nấc cũng sẽ tự động ngừng. Lặp lại động tác này một vài lần.

Tự làm mình sợ hãi

Sợ hãi kích thích dây thần kinh gây nấc. Vì vậy hãy làm việc bạn sợ làm. Nếu không có cách làm ngưng nấc nào tốt cho bạn, hãy thử áp dụng cách này. Cách này nghe có vẻ lạ nhưng là một cách hiệu quả có tác dụng chữa nấc nhanh chóng.

Thở vào một túi giấy

 
Cách này sẽ làm tăng carbon dioxid trong máu của bạn và khiến cơ thể xao lãng cơn nấc vì còn phải tập trung vào loại bỏ carbon dioxid tích lũy. Đây cũng là một trong những cách tốt để chữa nấc ngay lập tức.
 


Sử dụng thuốc ngăn axit

Hãy dùng một thìa thuốc ngăn axit, loại chứa nhiều magiê. Điều này sẽ làm dịu các dây thần kinh gây nấc và giúp bạn nhanh chóng ngừng nấc.

Ho, ợ hơi hoặc hắt hơi

Ho, ợ hơi, hắt hơi khiến cơ hoành co lại và từ đó làm ngừng cơn nấc. Vì vậy, nếu có thể, hãy tạo ra những phản xạ này.

Ngậm đá

Ngậm đá làm dịu các dây thần kinh bị kích thích. Hãy ngậm một cục đá trong miệng của bạn hoặc nhẹ nhàng chà xát nó lên mặt. Nhờ người khác bất ngờ chà đá lên mặt bạn cũng là một cách. Cảm giác lạnh bất ngờ sẽ khiến bạn ngừng nấc. 
 

 

Để Lại Đánh Giá

Đối tác